Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào?

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào? Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng kiến ba khoang lại gây tổn thương nặng nề trên da. Triệu chứng phồng rộp da, nổi mụn nước có thể xuất hiện sau khi tiếp xúc độc tố từ 12 – 36 giờ. Nếu không chữa trị, tình trạng viêm sẽ tiến triển sang loét gây tổn thương da.

TÌM HIỂU KIẾN BA KHOANG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Kiến ba khoang là loài côn trùng đặc biệt nguy hiểm, cơ thể có chứa Pederin, có độc tính gấp 12-15 lần nọc rắn hổ vô cùng nguy hiểm. Công ty trừ mối Hoàn Mỹ sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về loại kiến này.

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào?

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào?

KIẾN BA KHOANG

Có tên khoa học là Paederus fuscipes Curtis, thuộc Họ Staphilinidae (cánh cụt), Bộ Colleoptera (Cánh cứng), Lớp Insecta (Côn trùng), Ngành Động vật.

Loài kiến này có 3 đôi chân, bụng có đốt, trong đó có một đốt màu đỏ, bay và chạy rất nhanh; cơ thể đôi khi màu cam tối màu, hay sậm màu và nhọn ở vùng bụng, vùng bụng trên và đầu màu đen, vùng trên giữa phát quang ngũ sắc, óng ánh màu xanh, đính kèm đôi cánh cứng (elytra).

KIẾN BA KHOANG RẤT ĐỘC

Trong thân kiến ba khoang thường chứa Pederine (C24H43O9N), có thể gây cháy, bỏng da. Khi tiếp xúc với chất này, da sẽ bị phồng rộp, nổi mụn nước và có thể tạo thành viêm loét. Dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chất dịch trên khiến ba khoang sẽ gây tổn thương trên da và tạo thành sẹo. Nếu độc tố của chúng dính vào mắt sẽ gây ra viêm kết mạc và sưng nề phần mềm quanh mắt, có trường hợp mù tạm thời.

Kiến ba khoang nguy hiểm như thế nào?

Bạn không nên tiếp xúc hoặc chà sát với chúng để tránh tiếp xúc chất độc. Nếu bị cắn hay lỡ tay đập chết chúng trên da mình thì cần rửa sạch càng nhanh càng tốt nơi bị dính độc tố bằng xà phòng. Sau đó bôi thuốc tím và đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Ngoài ra, Bạn nên vệ sinh xung quanh nhà sạch sẽ, phát quang bụi cây, cỏ dại quanh nhà. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ và mắc mùng khi ngủ. Nếu thấy trong nhà xuất hiện nhiều kiến ba khoang thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ diệt kiến tại nhà hiệu quả để tiêu diệt chúng tận gốc.

Tin liên quan

Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp