Các loại mối ăn gỗ

Trừ mối Hoàn Mỹ cùng bạn tìm hiểu các loại mối ăn gỗ, mà phổ biến nhất chính là mối gỗ ẩm, mối đất và mối gỗ khô. Đây là hai loài mối có sức phá hủy gỗ vô cùng lớn, gây thiệt hại tài sản nghiêm trọng.

TÌM HIỂU CÁC LOẠI MỐI ĂN GỖ

1/ Mối gỗ ẩm

Mối gỗ ẩm có cánh thường dài 25 mm, mối lính có thể lớn hơn 20 mm, chúng có một cái đầu lớn với hàm dưới hướng ra phía trước. Mối gỗ ẩm không có mối thợ.

Mối gỗ ẩm thường xuất hiện ở những nơi ẩm mốc, mục nát, chúng thường xây dựng tổ trên mặt đất, nhất là ở những nơi có gỗ đang phân hủy. Mối gỗ xâm nhập là phá hủy gỗ, nhất là gỗ ẩm, mục nghiêm trọng.

Các loại mối ăn gỗ

2/ Mối gỗ khô

Tuy hình thành thành từng tổ nhỏ dưới 1000 cá thể, nhưng mối khô lại là loài đáng sợ nhất đối với tài sản con người.

Mối khô thường hình thành trong lõi gỗ, và âm thầm phá hủy cho đến khi rỗng hết gỗ thì mới lộ diện. Vậy nên việc phát hiện ra mối gỗ khô là rất khó khăn. Mối khô có thể xuất hiện trong bất cứ vật dụng bằng gỗ nào trong gia đình, chúng tại xuất hiện khá kín nên rất khó để phát hiện. Mối gỗ khô phá hoại tài sản nghiêm trọng và gây ra những thiệt hại to lớn với đời sống con người.

3/ Mối đất

Mối đất là loại mối hoạt động chủ yếu dưới lòng đất, chúng thường tạo thành tổ mối và đường đi dưới đất có thể xuyên qua tường, bê tông…loài mối này rất nguy hiểm cho các công trình xây dựng nhà, đê điều… Mối đất ăn gỗ, gốc cây để sống.

Các loại mối này đã và đang gây ra những tác động tiêu cực lên đời sống con người:

  • Phá huỷ các đồ vật và các cấu kiện gỗ trong công trình.
  • Phá huỷ hệ thống cáp điện ngầm và các thiết bị điện tử.
  • Gây sụt lún cho nền móng công trình.
  • Mối gây gãy, đổ, chết cây trồng.

Nếu thấy xuất hiện mối, bạn hãy liên hệ với Hoàn Mỹ, các chuyên gia sẽ đến tận nơi và diệt mối tận gốc, trả lại cuộc sống bình yên cho gia đình bạn.
http://trumoihoanmy.com

Tin liên quan

Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp