Mọt gỗ có lây không?

Trừ mối Hoàn Mỹ cùng bạn tìm hiểu mọt gỗ là gì và mọt gỗ có lây không? Mời bạn tham khảo bài viết sau để có thêm một số kiến thức về loại côn trùng gây hại nguy hiểm này.

TÌM HIỂU MỌT GỖ LÀ GÌ VÀ MỌT GỖ CÓ LÂY KHÔNG?

MỌT GỖ LÀ GÌ?

Mọt gỗ thuộc họ mọt phấn, đây là côn trùng cánh cứng thuộc chi Euophryum có thể đục phá gỗ khô, gỗ tươi.

Mọt gỗ có lây không?

Con mọt trưởng thành dài từ 2,5 đến 5 mm. Có màu nâu đỏ cho đến đen. Có đầu vòi dài, thân hình trụ, chân ngắn. Ấu trùng có màu kem, nhăn nhúm và không có chân, có 11 đốt. Mọt sinh sản và phát triển rất nhanh, con cái đào lỗ và đẻ từng trứng một. Trứng có màu trứng, mềm, bóng và phẳng một đầu. Trứng nở trong vòng 16 ngày. Ấu trùng trú trong cây trong khoảng 6 tháng đến một năm.

Ở trong ruột của mọt có cả một khu hệ vi sinh vật có khả năng phân hủy và chuyển hóa chất xơ (cellulose) và chất gỗ (lignin) thành các đường đơn dễ hấp thụ.

MỌT GỖ CÓ LÂY LAN KHÔNG?

Câu trả lời là CÓ. Mọt lây lan và phá hoại ở những khu vực khác bằng cách sau đây:

Mọt trưởng thành sẽ đục phần vỏ ngoài của gỗ đẻ trứng. Sau thời gian trứng sẽ nở thành ấu trùng, ấu trùng sẽ trú trong cây 6 tháng đến 1 năm.

Tiếp theo những con non này sẽ phát triển thành nhộng, và sau đó lột xác để trưởng thành. Con trưởng thành khoét thân cây để chui ra ngoài. Tiếp đến, chúng di chuyển đến một cây gỗ khác để đục lỗ chui vào rồi ẩn mình trong đó sinh sống và đẻ trứng, tiếp tục vòng đời phát triển của mọt.

Nếu thấy sự xuất hiện của mọt trong gia đình, bạn có thể liên hệ công ty trừ mối Hoàn Mỹ để sử dụng dịch vụ diệt mọt mối tận gốc uy tín, chất lượng,diệt sạch mọt và ngăn ngừa chúng quay lại hiệu quả.

Tin liên quan

Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp