Mối ăn gỗ gì?

Diệt mối Hoàn Mỹ cùng bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi “mối ăn gỗ gì?“. Thật ra, mối có thể ăn hầu hết các loại gỗ kể cả gỗ tự nhiên hay công nghiệp, chúng đặc biệt yêu thích loại thức ăn này.

CÂU TRẢ LỜI CHO CÂU HỎI “MỐI ĂN GỖ GÌ?”.

Một đàn mối gồm có mối đực là mối chúa, chuyên giao phối, mối cái là mối hậu, chuyên đẻ trứng. Mối cái có thể sống 10 năm; khi bộ phận sinh dục trưởng thành, mỗi ngày có thể đẻ ra 8.000 – 10.000 trứng. Như vậy cũng đủ thấy sự phát triển của tổ mối mạnh mẽ thế nào và khả năng phá hoại nghiêm trọng của chúng đối với tài sản con người.

Mối ăn gỗ gì?

Mối ăn gỗ gì?

Thức ăn yêu thích nhất của mối chính là chất cellulose của gỗ, mặc dù khó tiêu hoá nhưng đường ruột mối có một loài siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải cellulose thành đường cung cấp cho mối.

Mối có thể ăn đa dạng các loại thức ăn từ gỗ như gỗ tươi, gỗ khô, mùn cưa đến cả các sản phẩm làm bằng gỗ từ đó phá hoại nghiêm trọng đến đồ đạc, nội thất, kết cấu của các công trình xây dựng.

Trừ một số loại gỗ có tác dụng kháng mối như: cây tầm vong, trắc trung, duối, căm xe,… thì các loại cây gỗ còn lại đều là thức ăn yêu thích của mối.

Phòng ngừa mối cho gỗ hiệu quả

Bởi hầu hết tất cả các loại gỗ đều là thức ăn ưa thích của loài mối, vậy cho nên, đối với các đồ dùng nội thất như: tủ, kệ bàn ghế, giường,… đều được xử lý phòng chống mối hiệu quả. Đối với sàn nhà, trần gỗ hoặc các kiến trúc bằng gỗ, người dùng nên sử dụng các dịch vụ trừ mối uy tín để phòng trừ mối, phòng tránh thiệt hại kinh tế cùng như ảnh hưởng đến cuộc sống con người.

Bạn có thể liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn và sử dụng các phương pháp chống mối cho đồ gỗ hiệu quả, chất lượng.

http://trumoihoanmy.com

Tin liên quan

Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp