Mối có ăn gỗ lim không?

Loài mối có ăn gỗ lim không? đây là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời thế nào, Chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu qua bài biết dưới đây.

LOÀI MỐI CÓ ĂN GỖ LIM KHÔNG?

Gỗ lim là loại gỗ rất quý hiếm, có vân và màu sắc đẹp nên rất được ưa chuộng. Cũng bởi gỗ lim rất cứng và có vị đắng nên nhiều người vẫn cho rằng loại gỗ này có khả năng phòng chống mối rất hiệu quả.

Thực tế cho thấy, loại gỗ quý giá này vẫn bị mối ăn như các loại gỗ khác. Độ cứng của gỗ không ảnh hưởng nhiều đến sức phá hoại của mối bởi mối không trực tiếp gặm gỗ. Mối tiết ra một loại dịch có khả năng làm tan keo tự nhiên trong gỗ và trơ ra những sợi xenlulo nhỏ li ti và mối sẽ ăn những sợi xenlulo này.

Mối có ăn gỗ lim không?

Không giống như mọt gặm gỗ phát ra tiếng động, mối khi ăn gỗ phát ra tiếng động không quá lớn, và thường chúng ta chỉ nghe được khi về đêm. Thêm vào đó, nhiều người lầm tưởng rằng mối không ăn gỗ lim, nên đến khi phát hiện ra mối thì đồ đạc, nhà cửa đã bị hư hại nghiêm trọng.

Xử lý mối ăn gỗ lim

Như chúng ta đã biết, sự phá hoại của mối là rất đáng sợ, vậy nên việc phòng trừ mối là rất cần thiết. Đối với bất cứ các sản phẩm nào bằng gỗ lim dù là cột kèo hay bàn ghế, nội thất thì bạn cũng nên phủ một lớp thuốc chống mối để phòng trừ mối hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra nhà cửa, đồ đạc để phát hiện mối kịp thời, tránh mối phá hoại nghiêm trọng tài sản.

Nếu phát hiện trong nhà có dấu hiệu của mối, bạn nên liên hệ với Hoàn Mỹ để được tư vấn và diệt mối tận gốc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực diệt mối, sở hữu đội ngũ chuyên gia đông đảo cùng chi nhánh phủ khắp 24 quận, huyện thành phố. Hoàn Mỹ cung cấp cho mọi người một dịch vụ diệt mối an toàn, hiệu quả, chất lượng cho nhà ở, khách sạn, trường học, bệnh viện và các công trình khác.

Liên hệ Hoàn Mỹ để được tư vấn và sử dụng dịch vụ diệt mối uy tín!
http://trumoihoanmy.com

Tin liên quan

Design by iWeb247.vn - Thiết kế website chuyên nghiệp